hỗ trợ từ phụ kiện vách ngăn vệ sinh

Tư vấn trực tuyến

+ Mr.Tuấn Anh: 0979 494 616

+ Mr.Đào Thành: 0977 264 611

Phụ kiện Vách Ngăn Vệ Sinh THM

Kinh nghiệm chia sẻ

5 Điều cần lưu ý khi sử dụng chất liệu Inox

Inox là một chất liệu có các đặc tính như không gỉ, ít bị biến màu, ăn mòn… so với các loại thép, sắt trên thị trường. Inox có những đặc điểm vượt trội chính vì thế được sử dụng nhiều trong các vật liệu xây dựng, đồ dùng, thiết bị, phụ kiện … Tuy nhiên, cần chú ý khi sử dụng loại vật liệu này bởi nếu mắc phải 5 sai lầm sau, các đồ dùng, thiết bị, vật liệu bằng inox sẽ bị giảm tuổi thọ đáng kể.

5-dieu-can-luu-y-khi-su-dung-chat-lieu-inox

5 Điều cần lưu ý khi sử dụng chất liệu Inox

 

Không làm sạch inox bằng bàn chải hoặc miếng lau kim loại

Nhiều người thường có thói quen làm sạch các vết bẩn trên đồ dùng bằng bàn chải, miếng lau kim loại. Nhưng điều này lại là sai lầm với vật liệu inox. Sử dụng bàn chải hoặc miếng lau kim loại dễ làm xước bề mặt của chất liệu inox. Điều này dẫn đến việc các vết bẩn dễ bị bám vào sau này, giảm đi tuổi thọ và vẻ đẹp của các đồ làm bằng inox. Đối với phụ kiện nhà vệ sinh công nghiệp cũng cần chú ý không làm sạch inox bằng bàn chải, miếng lau kim loại..

>>>Tham khảo: Ứng dụng, đặc điểm và cách làm sạch vật liệu inox

Tráng sạch, lau chùi các đồ inox sau khi sử dụng

5-dieu-can-luu-y-khi-su-dung-chat-lieu-inox

Khi bạn sử dụng các đồ dùng trong gia đình bằng đồ inox, cát hoặc nước bẩn có thể lắng cặn tạo vết bẩn cứng trên bề mặt đồ vật. Hay thậm chí là chất tẩy rửa còn sót lại cũng có thể hủy hoại bề mặt của đồ vật. Vì vậy, không nên để các vết bẩn bám lâu ngày trên inox, thay vào đó bạn cần tráng sạch và lau chùi chúng cẩn thận nhất để mang lại an toàn khi sử dụng.

Không sử dụng các loại hóa chất gây mài mòn để tẩy rửa

Các hóa chất sử dụng để tẩy rửa đồ inox có thể gây mài mòn sản phẩm, giảm tuổi thọ vật liệu. Chính vì thế, cần lưu ý đặc biệt khi tẩy rửa loại vật liệu này. Chọn đồ hóa chất tẩy rửa an toàn như các loại nguyên liệu thiên nhiên chanh, giấm, mật ong…

Thường xuyên lau chùi bằng khăn khô mềm

Đồ inox có khả năng chống nước tốt, tuy nhiên bạn cũng nên chú ý không để nước bám quá lâu trên đồ vật đặc biệt là nước có nhiều cặn vôi dễ gây ra các vết bẩn nhỏ, khó tẩy rửa. Chính vì thế, hãy thường xuyên lau chùi đồ dùng inox bằng khăn mềm để đảm bảo được đồ inox luôn sạch bóng nhất.

Không sử dụng dung dịch làm sạch chứa Clo

Clo là một loại dung dịch có khả năng tẩy trắng nhiều loại đồ dùng vật liệu, ngoại trừ thép không gỉ. Hãy tránh sử dụng các chất tẩy rửa có chứa clo khi làm sạch đồ làm bằng thép không gỉ. Nếu vô tình bạn sử dụng chúng cho đồ làm từ thép không gỉ thì phải rửa sạch lại với nước ngay lập tức.

Trên đây là một số lưu ý về việc vệ sinh sử dụng đồ dùng, vật liệu inox để tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Để tìm mua các loại phụ kiện cửa vệ sinh inox chất lượng tham khảo ngay các sản phẩm của chúng tôi tại phukienvachnganvesinh.vn.

>> Xem thêm: Bí quyết thay đổi thiết kế tăng tính sang trọng cho văn phòng.

Yêu cầu gọi lại
X