Phụ kiện Vách Ngăn Vệ Sinh THM

Blog chia sẻ

5 nguyên tắc cần biết trước khi xây nhà

Xây nhà là một trong những công trình quan trọng cần đến sự tỉ mỉ, cẩn thận để không rước những điều không may cho gia đình. Trong xây nhà, người ta chú trọng đến phong thủy để mong muốn giảm bớt phong thủy xấu, mang đến những phong thủy tốt. Cùng công ty cổ phần hợp tác thế hệ mới tìm hiểu 5 nguyên tắc cần biết trước khi xây nhà:

5 nguyên tắc cần biết trước khi xây nhà

Danh mục bài viết

Nguyên tắc kiểm tra địa khí

Kiểm tra địa khí là một công đoạn quan trọng trong xây dựng nhà. Hoạt động này được thực hiện trước khi xây nhà. Phong thủy luôn đặt địa khí của nhà ở lên hàng đầu. Bởi nguyên tắc đơn giản rằng địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe, có phù hợp với các thành viên trong gia đình hay không? Việc không chú ý đến địa khí sẽ khiến gia đình dễ rơi vào những ảnh hưởng phong thủy không tốt. Điều này gây ra những trở ngại về sau này. Kiểm tra địa khí cũng cần chú ý đến hướng nhà, các hướng xung quanh khác để chuẩn hướng xây dựng trong gia đình.

Nguyên tắc không xây dựng cầu thang xoắn ốc

Cầu thang xoắn ốc có thể làm bạn thấy thích thú. Tuy nhiên,đây lại là một loại cầu thang mang những điểm xấu về phong thủy. Cầu thang xoắn ốc làm thất thoát tiền bạc, hao bớt của cải trong gia đình. Do đó, cầu thang nên được thiết kế có dạng uốn cong, liền mạch. Đặc biệt lưu ý, không bố trí cầu thang đối diện với cửa chính, đây cũng là một phong thủy xấu. Nếu đã xây dựng thì sử dụng vách ngăn cùng với phụ kiện vách ngăn compact để ngăn cách không gian. Cung cấp phụ kiện vách ngăn vệ sinh cao cấp cũng góp phần tăng không gian sang trọng cho căn phòng.

Gợi ý xem thêm:  Làm sạch gạch nền, gạch ốp trong nhà nhanh chóng nhất

Lưu ý khi chọn nền đất xây nhà

Nền đất xây nhà cũng đóng vai trò quan trọng trong phong thủy. Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng, một ngôi nhà mang lại sinh khí tốt phải được xây dựng trên một mảnh đất bằng phẳng và không nằm ở địa thế thấp, thay vào đó là nằm ở địa thế cao.

Không xây nhà trên mảnh đất nghiêng sẽ làm gia chủ và các thành viên trong gia đình hay rơi vào trạng thái lo lắng, bất an, ảnh hưởng không tốt đến tinh thần và sức khỏe thể chất. Hơn nữa xây dựng ngôi nhà trên thế đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và công trình sẽ có tuổi thọ lâu hơn, vững bền dưới các điều kiện khí hậu thường xuyên thay đổi hơn. Xây nhà trên đất cao giúp tránh khỏi thiên tai, bão lũ. 

Không xây dựng cổng vào quá lớn

Việc cân đối tỉ lệ giữa diện tích nhà và cửa chính, cổng chính là một việc cần chú ý trong khi xây dựng. Không nên thiết kế cổng chính và cửa chính quá lớn so với diện tích căn nhà. Cùng với phụ kiện khóa cửa khi thiết kế cửa chính, cổng chính quá lớn sẽ làm thẩm mỹ ngôi nhà giảm bớt. Hơn nữa, nó tạo sự không cân xứng và hài hòa với bố cục chung của ngôi nhà. Khiến thất thoát của cải, của cải dễ dàng ra đi hơn so với trước đây.

Gợi ý xem thêm:  4 yếu tố ảnh hưởng đến việc thiết kế nội thất văn phòng và nhà ở

Lưu ý không xây tường nhà quá cao

Không xây nhà quá cao thiếu đi sự che chắn và dương khí sẽ bị hao mòn. Bên cạnh đó, cũng không nên xây tường nhà quá cao. Tường bao quanh nhà xây quá cao không những làm mất đi vẻ thẩm mỹ của ngôi nhà, gây ra hỏng bố cục nhà mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Che khuất tầm nhìn từ trong nhìn ra. 

Bạn vừa cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên tắc cần thiết khi xây nhà. Để có được một ngôi nhà tốt, hợp phong thủy. Tham khảo thêm về nội thất, xây dựng nhà ở ngay tại đây và để lại bình luận để chúng tôi có thể giải đáp cho bạn.

Có thể bạn quan tâm: Các mẫu chân vách ngăn vệ sinh được lựa chọn nhiều nhất năm 2019

Yêu cầu gọi lại
X