hỗ trợ từ phụ kiện vách ngăn vệ sinh

Tư vấn trực tuyến

+ Mr.Tuấn Anh: 0979 494 616

+ Mr.Đào Thành: 0977 264 611

THM 10 năm thi công phân phối thiết bị vệ sinh cao cấp

Kinh nghiệm chia sẻ

So sánh chi tiết phụ kiện vách ngăn THM Inox 201 và Inox 304

Inox hiện nay là một chất liệu thông dụng được sử dụng trong nhiều phụ kiện, đồ dùng sinh hoạt hằng ngày, nhiều thiết bị khác. Sở dĩ được ứng dụng nhiều như vậy bởi sự đa dạng của các loại vật liệu inox cao cấp và ưu điểm mà chúng mang lại. Các sản phẩm phụ kiện vách ngăn vệ sinh làm bằng chất liệu inox đều lâu bền cùng thời gian, khả năng chống rỉ, chống chịu các điều kiện môi trường tốt. Hiện nay, trong các loại phụ kiện vách ngăn THM của chúng tôi đều được sử dụng Inox 201 và 304 là 2 loại được sử dụng nhiều nhất. Điểm khác biệt giữa 2 loại này là gì? Cùng Công ty Cổ phần hợp tác Thế hệ tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết này !

So sánh phụ kiện vách ngăn THM Inox 201 và Inox 304

So sánh phụ kiện vách ngăn THM Inox 201 và Inox 304

So sánh phụ kiện vách ngăn THM Inox 201 và Inox 304

Cấu tạo và giá thành của phụ kiện vách ngăn vệ sinh bằng inox

Hầu hết thì chất liệu inox là một loại thép có chứa hơn 11% Chrom, chính vì điều này đã tạo cho Inox một lớp màng tự bảo vệ chống lại sự ăn mòn. Còn với thành phần Niken được sử dụng là yếu tố chính mang lại sự ổn định cho pha Austenitic và khả năng gia công tuyệt vời cho Inox.

Phụ kiện vách ngăn vệ sinh THM Inox 304 có hàm lượng Niken tối thiểu là 8%. Trong các nguyên tố tạo thành Austenitc, thì có nhiều nguyên tố có thể thay thế được Niken để tạo ra khả năng chống ăn mòn. Ví dụ: Chrom (đây là nguyên tố chính tạo nên khả năng chống ăn mòn cho Inox), Mangan (cũng góp phần làm ổn định pha Austenitic), Nitơ cũng góp phần làm tăng độ cứng, Đồng (Cu) cũng góp phần làm ổn định pha Austenitic.

Tự hào là đơn vị tiên phong có trên 10 năm trực tiếp thi công và cung cấp phụ kiện vách ngăn vệ sinh, vật tư thi công cho các công trình vệ sinh công cộng, nhà xưởng tại Việt Nam. Chúng tôi luôn cung cấp sản phẩm chất lượng, đảm bảo các tiêu chiểu kỹ thuật cao.

Trong phụ kiện vách ngăn vệ sinh THM Inox 201, thì người ta sử dụng Magan như là nguyên tố chính để thay thế Niken theo tỉ lệ 2:1. Chúng ta có thể thấy theo thành phần hóa học như sau:

  • Phụ kiện vách ngăn vệ sinh THM Inox 304: 8.1% Niken và 1% Mangan
  • Phụ kiện vách ngăn vệ sinh THM Inox 201: 4.5% Niken và 7.1% Mangan

Với thành phần như vậy thì đã góp phần làm cho chi phí nguyên liệu thô của Inox 201 xuống rất thấp. Đây là lợi thế đầu tiên của 201. Giá niken cao thì Inox 201 là một lựa chọn phù hợp hơn cả, tuy nhiên thì mác Inox ngày càng được dần chiếm được nhiều thị trường, đa số hiện nay thì mọi người vẫn sử dụng Inox 304 và Inox 301 là lựa chọn chủ yếu. Tuy nhiên thì Inox 201 có giá cả thấp và ổn định là do dùng Magan để thay thế cho Niken, chính điều này làm cho Inox 201 có nhiều tính chất tương tự Inox 304 và có được bề ngoài giống như Inox 304.

Khả năng chống ăn mòn

  • Khả năng chống rỗ bề mặt của 2 loại phụ kiện vách ngăn vệ sinh THM làm bằng inox này được quyết định chủ yếu bởi hai nguyên tố Chrom và Lưu Huỳnh. Chrom giúp làm tăng khả năng chống ăn mòn, trong khi đó thì Lưu Huỳnh lại làm giảm khả năng chống ăn mòn.
  • Khi so sánh thành phần hóa học của phụ kiện vách ngăn vệ sinh inox 201 và phụ kiện vách ngăn vệ sinh THm Inox 304 thì ta thấy hàm lượng Chrom của Inox 201 thấp hơn Inox 304 khoảng 2%. Chính vì điều này mà phụ kiện vách ngăn vệ sinh THM Inox 201 có khả năng chống ăn mòn thấp hơn Inox 304.
  • Trong so sánh thành phần hóa học thì 2 loại phụ kiện vách ngăn vệ sinh Inox này có cùng thành phần Lưu Huỳnh. Vì vậy khả năng chống rỗ bề mặt củaphụ kiện vách ngăn vệ sinh Inox 201 là thấp hơn so với phụ kiện vách ngăn vệ sinh Inox 304. 4Ni: Inox 201 (Inox 201 chỉ chứa khoảng 4% Niken)

Độ bền và khả năng gia công

Khối lượng riêng của phụ kiện vách ngăn vệ sinh Inox 201 thấp hơn nhưng độ bền của Inox 201 cao hơn 10% so với phụ kiện vách ngăn vệ sinh Inox 304 .Do cùng khả năng dãn dài so với phụ kiện vách ngăn vệ sinh Inox 304, nên Inox thể hiện được tính chất tương tự như 304 trong quá trình uốn, tạo hình và dát mòng. Nhưng trong chừng mực nào đó thì phụ kiện vách ngăn vệ sinh Inox 304 vẫn dễ dát mỏng hơn và khi dát mỏng thì tiết kiệm năng lượng hơn Inox 201 (điều này là do sự ảnh hưởng của nguyên tố Mangan lên phụ kiện vách ngăn vệ sinh Inox 201, làm Inox 201 cứng hơn so với phụ kiện vách ngăn vệ sinh Inox 304) .

So sánh 2 loại phụ kiện vách ngăn vệ sinh inox phổ biến này giúp khách hàng có thể lựa chọn được những loại phụ kiện vách ngăn vệ sinh THM inox phù hợp nhất cho công trình của mình.

Về trang chủ phụ kiện vách ngăn vệ sinh

Yêu cầu gọi lại
X