Phụ kiện Vách Ngăn Vệ Sinh THM

Blog chia sẻ

Thiết kế nhà vệ sinh không thể bỏ qua những lưu ý sau

Phòng vệ sinh không chỉ là nơi tắm rửa, vệ sinh mà còn là nơi hòa dịu áp lực cuộc sống, giải tỏa mọi sự mệt mỏi cho bạn sau một ngày làm việc. Nhà vệ sinh tuy chỉ là khu phụ nhưng lại có ảnh hưởng không hề nhỏ đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình .Vậy nguyên tắc khi thiết kế nhà vệ sinh là gì hay lựa chọn phụ kiện vách ngăn vệ sinh như thế nào?

Thiết kế nhà vệ sinh không thể bỏ qua những lưu ý sau

Một số điều cần chú ý khi thiết kế nhà wc

  • Độ cao: Cốt nền của phòng vệ sinh phải thấp hơn từ 3cm- 5cm đối với nền ngoài nếu đặt trong nhà . Lý giải điều này rất dễ dàng, đó là nếu đặt cốt nền quá thấp thì nước có thể bắn ra ngoài hoặc quá cao thì bước vào phòng vệ sinh sẽ khó khăn .
  • Độ dốc nền: Phòng vệ sinh khi lát nền phải tạo được độ dốc theo tỷ lệ 1.5–2cm tuỳ theo chiều dài và chiều rộng của phòng vệ sinh. Nếu độ dốc ít thì nước sẽ khó thoát, do đó nền bj ảnh hưởng như luôn trong tình trạng ẩm thấp. Hoặc nếu như nền cao quá thì lại tạo cảm giác không thoải mái trong khi sinh hoạt bên trong .

Hãy lưu ý đến màu sắc khi thiết kế nhà vệ sinh

  • Về màu sơn và gạch ốp lát: Đối với những phòng tắm nhỏ hẹp thì nên sử dụng màu sơn tường và gạch ốp sáng màu để tạo cảm giác thoáng rộng . Tuy nhiên chất lượng màu sơn và gạch ốp lát nên chọn loại có chất lượng tốt trở nên để đảm bảo được phòng vệ sinh của gia đình bạn không bị ố vàng, hoặc không bị giảm chất lượng, xuống màu trong suốt quá trình sử dụng của toàn bộ căn phòng.
  • Về mặt màu sắc phong thuỷ: Phòng vệ sinh là nơi thuộc hành thuỷ, do đó màu sắc tốt nhất của nó là màu trắng thuộc hành kim , màu lam thuộc hành thuỷ . Đây là những gam màu vừa thanh nhã, vừa tạo được cảm giác sạch sẽ , mà vừa hợp lý với phong thuỷ màu sắc. Bạn nên tránh sử dụng những gam màu nóng như màu đỏ, cam, vàng cho phòng vệ sinh vì như thế sẽ gây ra cảm giác nóng bức, chật chội cho căn phòng đáng lẽ cần sự mát mẻ, thoáng đãng này.
  • Ngoài ra hãy chọn nhà cung cấp phụ kiện nhà vệ sinh uy tín.

>> Xem thêm: Cách bố trí khu vực làm việc tại văn phòng đẹp nhất.

Ngoài ra, nếu nhà vệ sinh đặt giữa nhà, hệ thống cấp thoát nước buộc phải chạy quá phía dưới các khu vực sinh hoạt khác của nhà ở, vừa không tiện vừa khó sửa chữa nếu có sự cố gì. Phòng vệ sinh tuyệt đối không nên được xây ở giữa trung tâm của ngôi nhà vì sẽ khiến ngôi nhà bị uế khí, gây ảnh hưởng đến vận khí của gia đình. Trung tâm của ngôi nhà tức là ở chỗ giữa của nhà giống như tim của con người, rất quan trọng. Nếu nhà vệ sinh hay phụ kiện khóa cửa đặt tại đó sẽ không phù hợp, ấy là còn chưa nói đến mỹ quan cũng như không phù hợp với phong thủy.

Yêu cầu gọi lại
X