hỗ trợ từ phụ kiện vách ngăn vệ sinh

Tư vấn trực tuyến

+ Mr.Tuấn Anh: 0979 494 616

+ Mr.Đào Thành: 0977 264 611

Phụ kiện Vách Ngăn Vệ Sinh THM

Tư vấn bản lề

Tìm hiểu về bản lề và ứng dụng trong xây dựng

Được xem là một thiết bị không thể thiếu trong xây dựng, lắp đặt cửa trong các công trình hiện nay. phụ kiện bản lề cửa có nhiều loại cũng như kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Cùng tìm hiểu về bản lề và ứng dụng trong xây dựng hiện nay để đảm bảo hiểu rõ hơn về nguyên lý và cách hoạt động của chúng:

Tìm hiểu về bản lề và ứng dụng trong xây dựng

Thế nào là bản lề trong xây dựng

Bản lề là một loại dụng cụ kỹ thuật được thiết kế để làm cầu nối cố định các cánh cửa với các đối tượng cố định khác như tường, cửa, thiết bị khác…

Tham khảo Bản lề E032 – 304V.

Bản lề có thể được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau nhưng ngày nay người ta thường dùng kim loại như sắt, thép hay inox để chế tạo. Trong sinh học, các khớp rất nhiều chức năng như bản lề. Bản lề thường có một góc cố định, còn lại có thể lưu động để thay đổi độ mở của cánh cửa. Cửa và vật cố định được kết nối bởi một trục quay cố định trên bản lề. 

Các loại bản lề hiện nay

Tùy theo từng loại công trình mà có nhiều loại bản lề khác nhau như : bản lề lá, bản lề trụ, bản lề sàn, bản lề âm,… Tùy vào loại từng loại bản lề mà cánh cửa có thể mở rộng ở nhiều góc và khoảng cách khác nhau. Bản lề là phần thiết yếu và đó vai trò quan trọng về tuổi thọ của sản phẩm cửa. Khi lắp bản lề cần chú ý đến các phương pháp kỹ thuật và chất lượng bản lề để giảm thiểu các vấn đề hay gặp ở cửa khi sử dụng bản lề lá như, gỉ sét, sệ cánh, nảy, khe hở lớn hoặc phải cắt âm khung, âm cánh (thẩm mỹ thấp và làm gáy cửa yếu). 

Xem ngay 4 Loại bản lề phổ biến nhất hiện nay.

Ý nghĩa của bản lề trong xây dựng hiện nay

  • Bản lề có thể được làm bằng nhiều vật liêu khác nhau nhưng ngày nay người ta thường dùng kim loại như sắt, thép, nhôm, inox,…
  • Bản lề thường cho phép chỉ là một góc hạn chế luân phiên giữa chúng (góc cố định) góc còn lại có thể lưu động.
    Hai đối tượng kết nối bởi một bản lề xoay tương đối so với nhau bởi một trục quay cố định.
  • Có rất nhiều loại phụ kiện khóa cửa nhà vệ sinh , bản lề cửa như bản lề trụ, bản lề lá, bản lề cối, bản lề bướm, bản lề sàn,… ngoài ra còn có các bản lề nối cánh cửa với nhau. Tùy vào các loại bản lề mà cửa có thể mở rộng ở nhiều góc và khoảng cách khác nhau.
  • Bản lề là phần thiết yếu và đóng vai trò quan trọng về việc nâng cao tuổi thọ cho các cánh cửa.

Lưu ý khi gắn bản lề trong xây dựng

Khi lắp đặt bản lề người dùng cần chú ý đến các phương pháp kỹ thuật và chất lượng bản lề để giảm thiểu các vấn đề hay gặp ở cửa khi sử dụng bản lề lá như: gỉ sét, xệ cánh, nảy, khe hở lớn hoặc phải cắt âm khung, âm cánh (thẩm mỹ thấp và làm gáy cửa yếu).

Với những thông tin tìm hiểu về bản lề này, hy vọng bạn có thêm những thông tin hữu ích nhất để lựa chọn được những sản phẩm bản lề phù hợp. Tham khảo thêm các sản phẩm phụ kiện vách ngăn khác của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Yêu cầu gọi lại
X