hỗ trợ từ phụ kiện vách ngăn vệ sinh

Tư vấn trực tuyến

+ Mr.Tuấn Anh: 0979 494 616

+ Mr.Đào Thành: 0977 264 611

Phụ kiện Vách Ngăn Vệ Sinh THM

Kinh nghiệm chia sẻ

4 Mẹo đơn giản xử lý khóa cửa bị kẹt

Khóa cửa sau một thời gian sử dụng thường có các dấu hiệu như bị gỉ, bị kẹt… gây ra những bất tiện trong khi sử dụng và làm mất an toàn của tòa nhà. Tuy nhiên, có thể xử lý hiện tượng này một cách đơn giản bằng 4 mẹo xử lý khóa cửa bị kẹt sau đây. Cùng Công ty CP Hợp tác thế hệ mới tìm hiểu qua các thông tin sau: 

4 Mẹo đơn giản xử lý khóa cửa bị kẹt

Mở rộng các khe cắm trên mặt trong của tấm bản lề

Cạo ra một số lượng nhỏ các kim loại xung quanh vành, kiểm tra các chốt để xem làm thế nào để nó bắt và mở rộng khe. Làm vậy sẽ điều chỉnh ổ khóa trở nên phù hợp hơn, các khe ăn nhập với chìa giúp khắc phục ổ khóa đã bị kẹt do lệch khe. Mời bạn tham khảo thêm về tay nắm cửa vệ sinh tốt chất lượng

Dùng dầu ăn hoặc bột chì để bôi trơn lỗ khóa

  • Sau nhiều năm cung cấp phụ kiện nhà vệ sinh và các vật liệu, phụ kiện xây dựng, dễ dàng nhận ra rằng dầu ăn là phụ gia thông dụng dùng trong nhà bếp của tất cả cá gia đình, nhưng có một tác dụng mà ít người biết đến là sử dụng dầu ăn làm chất bôi trơn.
  • Trong trường hợp ổ khóa bị rỉ sét bạn cũng có thể sử dụng dầu ăn để khắc phục vấn đề. Tiến hành nhỏ một vài giọt dầu ăn vào ổ khóa, để nghiêng ổ khóa để dầu ăn ngấm vào các kết cấu bên trong của ổ khóa sau đó dùng chìa tra vào ổ vài lần để bôi trơn các bi bên trong ổ khóa. Một điều cần lưu ý là không sử dụng mỡ động vật, sẽ nhanh chóng làm hỏng ổ khóa. 
  • Ngoài ra bạn nên chủ động khắc phục vấn đề kẹt rít ổ khóa bằng cách bảo dưỡng các ổ khóa thường xuyên (đối với các ổ khóa ngoài trời bạn nên bảo dưỡng bằng cách tra dầu 1 tháng/ 1 lần, đối với các ổ khóa dùng trong nhà nên bảo dưỡng 3 tháng/1 lần). 
  • Bột than chì đóng vai trò như một chất bôi trơn lẫy khóa đã bị tắc với các mảnh vỡ theo thời gian. Vặn qua vặn lại nhẹ chìa khóa đã được bôi trơn trong các xi lanh nếu nó không mở hãy thử lại một vài lần (không dùng kết hợp với dầu ăn hoặc các chất bôi trơn khác). 

Ngâm khóa cửa vào dầu hỏa hoặc xăng

Nếu khóa cửa bị rỉ sét do sử dụng lâu ngày bạn nên ngâm vào dầu hỏa hoặc xăng khoảng 24h để loại bỏ rỉ sét. Tác dụng của dầu hỏa, xăng là loại bỏ các vết gỉ một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Xăng dầu cũng có tác dụng tốt trong việc loại bỏ vết gỉ trên móc treo nhà vệ sinh hay các loại phụ kiện khác.

Sử dụng một kẹp khóa để loại bỏ chìa khóa bị kẹt

Kẹp khóa có sẵn tại các trang web bán các công cụ nghề thợ khoá – để khắc phục một ổ khóa cửa bị kẹt do chìa khóa bị hỏng. Ta sử dụng chất bôi trơn để bôi vào lỗ khóa và chèn vào cuối gai của kẹp khóa. Nhẹ nhàng di chuyển kẹp khóa lên xuống cho đến khi bạn cảm thấy nó móc vào chìa khóa bị kẹt . Sau đó kéo mạnh kẹp khóa để loại bỏ chìa khóa bị kẹt bên trong. 

Trong bất cứ trường hợp nào, việc lưu ý các khâu thiết kế cẩn thận sẽ giúp cho các sản phẩm được bền hơn và ít xảy ra các lỗi. Khách hàng hãy tham khảo thêm bài viết Thiết kế nhà vệ sinh không thể bỏ qua những lưu ý sau.

Sử dụng ổ khóa lâu bền cần sự cẩn thận, vệ sinh thường xuyên. Khi khoá cửa vệ sinh hay bất cứ loại khóa nào gặp vấn đề cần tìm hiểu nguyên nhân để có cách giải quyết phù hợp nhất.

Yêu cầu gọi lại
X