Phụ kiện Vách Ngăn Vệ Sinh THM

Tư vấn khóa cửa

4 Mẹo đơn giản xử lý khóa cửa bị kẹt

Khóa cửa bị kẹt thì phải làm gì?

Khóa cửa sau một thời gian sử dụng thường có dấu hiệu như bị gỉ, bị kẹt… Tuy nhiên, có thể xử lý hiện tượng này một cách đơn giản bằng 4 cách mở khóa cửa bị kẹt sau đây.

4 Mẹo đơn giản xử lý khóa cửa bị kẹt

Danh mục bài viết

Mở rộng các khe cắm trên mặt trong của tấm bản lề

Cạo ra một số lượng nhỏ các kim loại xung quanh vành, kiểm tra các chốt để xem làm thế nào để nó bắt và mở rộng khe. Làm vậy sẽ điều chỉnh ổ khóa trở nên phù hợp hơn, các khe ăn nhập với chìa giúp khắc phục ổ khóa đã bị kẹt do lệch khe.

>>>Xem thêm Tìm hiểu và lựa chọn khóa cửa vệ sinh phù hợp cho nhà bạn tại mục tư vấn khóa cửa.

Dùng chất bôi trơn tra vào lỗ khóa cửa bị kẹt

  • Dầu ăn là phụ gia thông dụng dùng trong nhà bếp, nhưng có một tác dụng mà ít người biết đến là sử dụng dầu ăn làm chất bôi trơn.
  • Trường hợp ổ khóa bị rỉ sét bạn cũng có thể sử dụng dầu ăn để khắc phục vấn đề. Tiến hành nhỏ một vài giọt dầu ăn vào ổ khóa, để nghiêng ổ khóa để dầu ăn ngấm vào các kết cấu bên trong của ổ khóa sau đó dùng chìa tra vào ổ vài lần để bôi trơn các bi bên trong ổ khóa. Một điều cần lưu ý là không sử dụng mỡ động vật, sẽ nhanh chóng làm hỏng ổ khóa.
  • Chủ động phòng ngừa ổ khóa bị kẹt bằng cách bảo dưỡng thường xuyên (đối với các ổ khóa ngoài trời bạn nên bảo dưỡng bằng cách tra dầu 1 tháng/ 1 lần, đối với các ổ khóa dùng trong nhà nên bảo dưỡng 3 tháng/1 lần).
  • Bột than chì đóng vai trò như một chất bôi trơn lẫy khóa đã bị tắc với các mảnh vỡ theo thời gian. Vặn qua vặn lại nhẹ chìa khóa đã được bôi trơn trong các xi lanh nếu nó không mở hãy thử lại một vài lần (không dùng kết hợp với dầu ăn hoặc các chất bôi trơn khác).

>>>Xem ngay mẫu khóa cửa tốt nhất hiện nay: Khóa 304V

Ngâm khóa cửa vào dầu hỏa hoặc xăng

Nếu khóa cửa bị rỉ sét do sử dụng lâu ngày bạn nên ngâm vào dầu hỏa hoặc xăng khoảng 24h để loại bỏ rỉ sét. Tác dụng của dầu hỏa, xăng là loại bỏ các vết gỉ một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Xăng dầu cũng có tác dụng tốt trong việc loại bỏ vết gỉ trên móc treo nhà vệ sinh hay các loại phụ kiện khác.

Sử dụng một kẹp khóa để loại bỏ chìa khóa bị kẹt

Kẹp khóa có sẵn tại các trang web bán các công cụ nghề thợ khoá – để khắc phục ổ khóa cửa bị kẹt do chìa khóa bị hỏng. Ta sử dụng chất bôi trơn để bôi vào lỗ khóa và chèn vào cuối gai của kẹp khóa. Nhẹ nhàng di chuyển kẹp khóa lên xuống cho đến khi bạn cảm thấy nó móc vào chìa khóa bị kẹt . Sau đó kéo mạnh kẹp khóa để loại bỏ chìa khóa bị kẹt bên trong.

Trong bất cứ trường hợp nào, việc lưu ý các khâu thiết kế cẩn thận sẽ giúp cho các sản phẩm được bền hơn và ít xảy ra các lỗi. Nếu bạn cần một đơn vị thiết kế nội thất, cần báo giá thiết kế nội thất trọn gói đừng quên AVALO là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kiến trúc sư giầu kinh nghiệm thực tế.

Video hướng dẫn sửa khóa cửa bị kẹt của Đồ Tự Chế:

Kết luận:

  • Nếu khóa cửa bị kẹt cách đơn giản nhất dùng các chất bôi trơn như dầu ăn…
  • Ổ khóa bị gỉ sét cần dùng dầu hỏa hoặc xăng
  • Đề phòng ổ khóa cửa bị kẹt chiều khóa, chúng ta cần phải bảo trì thường xuyên.

Tham khảo thêm: cách mở ổ khóa tròn

Yêu cầu gọi lại
X