Phụ kiện Vách Ngăn Vệ Sinh THM

Blog chia sẻ

Cách tránh nhầm lẫn giữa inox 201 và 304

Inox 201 và 304vật liệu inox được sử dụng nhiều trong các dụng cụ, thiết bị. Chúng đều có khả năng chống nước và chịu nặng tốt. Vì thế được sử dụng cho nhiều công trình khác nhau. Hai loại inox này có những đặc điểm vật lý và giá thành khác nhau. Vậy, làm thế nào để phân biệt được chúng? Cùng Phụ kiện THM tìm hiểu qua những thông tin sau:

Phân biệt inox 201 và 304

Tìm hiểu về inox 201 và 304

  • Có cấu tạo chính từ hợp him pha hợp chất phụ như Niken. Tuy nhiên người ta ưu tiên sử dụng inox là chất liệu chính cho các loại phụ kiện bởi độ bền và giá cả hợp lý. Inox 201 có giá thành rẻ hơn so với inox 304 được nhiều người chọn.
  • Các loại inox này đều có kiểu dáng và thiết kế tương tự nhau nhưng tùy vào cấu tạo mà nó sẽ có chất lượng, giá thành và sự phù hợp khác nhau.
  • Các loại inox 304 thuộc loại cao cấp, chất lượng cao nên phù hợp với công trình chi phí cao, còn nếu công trình thông thường có mức chi phí hạn hẹp, thấp và không yêu cầu quá cao về chất lượng thì có thể chọn inox 201.

Tin liên quan:

Có nên sử dụng bản lề vách ngăn inox 201 không?

Tại sao phụ kiện vách ngăn vệ sinh lại làm bằng chất liệu inox ?

Cách phân biệt loại inox 201 và 304

Theo các nghiên cứu khoa học thì inox là một loại thép có hàm lượng Chrom vào khoảng 11%, do đó inox có đặc tính tốt, có khả năng bảo vệ mình khỏi các tác hại ăn mòn của hóa chất. Niken là một loại chất được sử dụng rất nhiều trong việc kết hợp để sản xuất và gia công các loại inox hay Austenitic vì thế nó là loại chất liệu không thể thiếu trong các công trình.

Gợi ý xem thêm:  Ứng dụng của nhôm trong cuộc sống

Các sản phẩm inox hiện nay được sản xuất ra để tăng thêm sự bóng đẹp và chất lượng tốt nhất.

  • Để phân biệt loại inox 201 và 304 cần dựa vào khả năng gia công và độ bền của  inox. Thường thì độ cứng của các loại inox 201 sẽ cao hơn so với các loại inox 304.
  • Khối lượng riêng của loại inox 201 lại thấp hơn nhiều so với inox 304.
  • Inox 201 cũng có tính năng dát mỏng cao tuy nhiên loại inox 304 vẫn có tính năng dễ dát mỏng nhiều hơn inox 201 và tiết kiệm hơn hẳn.
  • Inox 304 chống ăn mòn cao bởi hàm lượng Crom cao hơn 201, giúp tuổi thọ công trình cao hơn.

Muốn tiết kiệm chi phí thì sử dụng inox 201. Ngược lại nếu ưu tiên các sản phẩm chất lượng cao thì chắc chắn không thể bỏ qua inox 304.

Yêu cầu gọi lại
X