Phụ kiện Vách Ngăn Vệ Sinh THM

Blog chia sẻ

Hướng dẫn phân biệt inox thật và inox mạ

Inox là một trong những vật liệu được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng hiện nay với các ưu điểm như không gỉ, tính thẩm mỹ cao, dễ dàng vệ sinh và phù hợp với nhiều công trình khác nhau. Hiện nay, đứng trước thực tế nhiều sản phẩm sử dụng chất liệu inox giả, inox mạ gây thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng thẩm mỹ và chất lượng công trình. Vậy phải làm thế nào để phân biệt được các điểm khác nhau của inox thật và mạ? Cùng phụ kiện THM tham khảo qua những thông tin sau:

Cách đơn giản phân biệt inox thật và inox mạ

Tin liên quan:

Danh mục bài viết

Tìm hiểu về chất liệu inox

Inox không chỉ có một loại mà có nhiều loại khác nhau phù hợp với nhiều môi trường khác nhau. Ví dụ như inox sử dụng trong nhà vệ sinh là inox 304 và 201.

Mặt khác, với loại dùng để nấu, người ta thường dùng inox 304; để làm dao, muỗng nĩa dùng loại inox khác là 420 có độ cứng và chịu mài mòn cao, inox 316 có đặc tính axit, chịu được hóa chất, inox 430 có giá thành rẻ, dễ gỉ sét dùng cho các vật dụng ít tiếp xúc với nước.

Theo các chuyên gia, sản phẩm inox dùng để sản xuất đồ gia dụng ở Việt Nam hiện chủ yếu là 2 loại phổ biến là 304 và 430. Inox sản xuất từ loại 430 giá rẻ hơn và có độ bền kém hơn, dễ bị gỉ, còn loại 304 bền, tốt và giá cao hơn. Cũng cho biết thêm, các sản phẩm làm từ inox chất lượng cao thì mới giữ được độ bền vĩnh viễn còn những loại làm từ inox kém chất lượng thì rất dễ gỉ sét.

Đặc điểm của inox thật

Inox thật là những loại inox có đặc điểm:

  • Rất bền trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau
  • Không bị oxi hóa bởi nước, lửa và môi trường
  • Luôn giữ được vẻ sáng bóng và nhẵn mịn…
  • Không chứa các thành phần và hóa chất độc hại cho sức khỏe con người đảm bảo an toàn sử dụng.

Cách phân biệt các thiết bị inox thật giả

Inox thật và giả khá giống nhau, nhưng có thể phân biệt với những cách sau:

  • Về độ sáng bóng của inox. Inox giả, mạ là loại chất liệu có vẻ bề ngoài bóng loáng lúc ban đầu, nhưng sau quá trình sử dụng thì xỉn màu, đổi màu. Chất liệu tạo nên inox mạ thường là thép, sắt và được phủ một lớp mỏng đồng, hay crom mỏng. Trong khi đó, sản phẩm được làm từ inox cao cấp có nét sáng bóng nhưng hơi đục đục.
  • Một cách khác đó là có thể dùng nam châm trong khi đi mua các sản phẩm inox để thử. Nếu là inox xịn khi sử dụng nam châm thử thì sẽ không có tính từ hoặc là hút nam châm rất nhẹ, lực kéo nam châm ra sẽ cực nhẹ nhàng. Đối với inox dởm htất nhiên sẽ bị nam châm hút mạnh và lực kéo ra rất nặng.

Phân biệt inox thật và giả không phải là quá khó khăn. Bạn chỉ cần một chút tinh ý, quan sát là đã có thể chọn mua được những sản phẩm chất lượng. Không nên mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ của các cơ sở buôn bán nhỏ. 

Yêu cầu gọi lại
X