Phụ kiện Vách Ngăn Vệ Sinh THM

Blog chia sẻ

Phong thủy về bố trí các loại cửa trong gia đình

Bố trí các loại cửa trong gia đình là một việc làm quan trọng và cần thiết để có thể đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cũng như hợp phong thủy nhất. Phong thủy cho cửa ngõ, cửa ra vào… Đón những điều tốt trong tài lộc, tránh những yếu tố phong thủy xấu đến với gia đình. Cùng công ty cung cấp phụ kiện vách ngăn vệ sinh  CP Hợp tác thế hệ mới tìm hiểu qua các thông tin sau:

Phong thủy về bố trí các loại cửa trong gia đình

Danh mục bài viết

Phong thủy về bố trí cửa ngõ, cửa ra vào trong gia đình

 • Cửa ngõ và cửa ra vào được xem là hai loại cửa đóng quan trọng trong phong thủy gia đình. Khí vận hành trong nhà được xem là lý tưởng khi nó thông suốt với các loại cửa. Cửa ra vào là nơi dẫn khí và đón vận may đến, theo đúng cách thì cửa trong nhà, hành lang và cầu thang dẫn khí chuyển động khắp nhà. Sự vận hành phải điều hoà, đừng quá nhanh mà cũng đừng quá chậm.
 • Lối cửa chính khi bố trí trong gia đình phải mở ra chỗ rộng nhất của phòng hay đại sảnh. Chú ý về đại sảnh phải khoan khoái, ấm cúng và thân mật. Có như vậy thì người trong gia đình mới phát triển và tốt nhất.
 • Kích thước của cửa chính rất quan trọng.Cửa nên tỉ lệ phù hợp với căn nhà và các phụ kiện khóa cửa. Một cửa đi nhỏ sẽ như một cái miệng nhỏ hoặc một ống thông gió nên sẽ ngăn chặn các cơ hội về sức khỏe, sự sung túc và hạnh phúc của những người cư ngụ trong gia đình.
 • Còn nếu một cửa quá lớn so với căn nhà, quá nhiều khí sẽ nhập vào và vây phủ lấy những người cư ngụ. Bất kỳ khi nào sự sung túc và vận may đi vào, căn nhà sẽ không thể giữ nó và tích lũy được.
 • Cánh cửa mở nghịch chiều sẽ kềm chặt khí, bị dội khí và vận may của người cư ngụ không đến, làm cho họ bị đau yếu về thể chất và tinh thần.
 • Ngoài ra, lối vào nên bố trí có ánh sáng tạo sự rộng rãi và thân thiện.Không nên bố trí lối vào chật hẹp hoặc tối tăm. Điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lý của thành viên trong gia đình.
 • Cũng cần lưu ý rằng không để lối đi đối diện trực tiếp với cửa sau, luồng khí tốt sẽ nhập vào và rời đi một cách nhanh chóng. Những người cư ngụ có thể nhiều cơ hội trong đường đời nhưng không giữ được.
 • Việc bố trí các cửa ra vào cũng là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Những cánh cửa được đặt một cách không hợp lý có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và mối quan hệ cá nhân. Các cửa chính, cửa ra vào được bố trí trực tiếp đối diện với nhau, không chồng lấp lên nhau, là tốt.
Gợi ý xem thêm:  Hướng dẫn lựa chọn phụ kiện và vách ngăn vệ sinh hợp lý

Phong thủy về bố trí cửa sổ trong gia đình

 • Cửa sổ là nơi dẫn khí và là một bộ phận quan trọng không thể thiếu trong các gia đình nên phải được mở ra hết phía ngoài hay trong, thay vì kéo lên hay kéo xuống. Tốt nhất là cần chú ý về bố trí cửa ra phía ngoài để cho dòng lưu chuyển khí được tăng cường, làm tăng vận may. Cửa sổ mở ra là sự hòa điệu tích cực, dương cái khí của nhà đó ra bên ngoài. Cửa sổ mở bên trong khiến người chủ trở thành nhút nhát, có hại cho khí.
 • Cửa sổ khi mua ở dạng nâng lên hạ xuống thì cần chú ý không bao giờ mở giữa chừng vì chỉ hấp thụ được một nửa khí. Đầu cửa sổ chú ý phải cao hơn đầu người cao nhất trong nhà, nếu thấp hơn dễ làm hạ khí trong nhà. Và cửa sổ cũng phải tương đối rộng.
 • Đối với phòng làm việc, nên đặt bàn làm việc gần cửa sổ để tăng thêm sinh khí tốt cho gia đình.

>> Xem thêm: Tất cả những điều cần biết về chất liệu gỗ công nghiệp MFC tại mục Chia sẻ.

Phong thủy về bố trí cửa thông trong gia đình

 • Trong phong thủy cửa thông cũng đóng một vai trò quan trọng. Vì thế, việc đặt cửa sai hướng, sai cách có thể gây hậu quả xấu và lục đục trong nhà.
 • Một cánh cửa chính thẳng lối với cửa hậu thì vượng khí vào rồi ra đi quá nhanh, khiến nhiều cơ may đến và tuột đi khỏi tầm tay, khoảng cách 2 cửa này càng ngắn thì càng làm hoàn cảnh thêm khó khăn, nếu xa thì tốt hơn vì điều này giúp cho sự vận hành của khí được hanh thông. Để ngăn chặn phong thủy xấu này hãy sử dụng ngay vách ngăn di động để hạn chế chúng, mang lại những điều tốt đẹp hơn cho gia đình.
 • Hãy chú ý cửa thông nên bố trí hơi lệch đi. Để tránh gây trở ngại cho sức khỏe. Góc khung cửa sắt như dao trong nhà cũng có tác dụng xấu. Hai cửa nằm trên đường song song mà so le nhau thì tạo sự chệch khí.
 • Kích thước các cửa thông phải phù hợp. Sẽ tốt nếu cửa lớn mở vào các phòng rộng như phòng ngủ, phòng khách. Còn cửa nhỏ hơn cho nhà kho, nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng tắm ….
Gợi ý xem thêm:  Ứng dụng của nhôm trong cuộc sống

Trên đây là một số lưu ý về việc bố trí, thiết kế các loại cửa trong gia đình để bạn có thể đón nhận những phong thủy tốt, tránh những phong thủy xấu. Hy vọng với những thông tin của công ty CP Hợp Tác Thế Hệ Mới đã cung cấp đến bạn những kiến thức cần thiết.

Yêu cầu gọi lại
X