Phụ kiện Vách Ngăn Vệ Sinh THM

Blog chia sẻ

Tất cả những điều cần biết về inox 304 dùng cho vách ngăn vệ sinh

Inox 304 là loại inox cao cấp mang những đặc tính ưu Việt bởi khả năng chống chịu đựng tốt. Nó được yêu thích sử dụng trong nhiều loại thiết bị khác nhau từ các dụng cụ hàng ngày cho đến phụ kiện vách ngăn nhà vệ sinh công nghiệp . Vậy loại inox 304 này có những đặc điểm gì nổi trội mà lại được yêu thích sử dụng đến vậy? Thậm chí nó chiếm đến 50% lượng thép không gỉ sử dụng trong các công trình hiện nay vì lý do gì? Cùng công ty Cổ phần hợp tác thế hệ mới tìm hiểu qua các thông tin sau:

Tất cả những điều cần biết về inox 304 dùng cho vách ngăn vệ sinh

Danh mục bài viết

Thế nào là inox 304

Inox 304 là loại inox cao cấp với khả năng chống gỉ, chống ăn mòn tốt. Loại inox này cũng có nhiều loại khác nhau như loại Inox 304L là loại inox có hàm lượng Carbon thấp (Chữ L ký hiệu cho chữ Low, trong tiếng Anh nghĩa là thấp). 304L được dùng để tránh sự ăn mòn ở những mối hàn quan trọng. Còn loại Inox 304H là loại có hàm lượng Carbon cao hơn 304L, được dùng ở những nơi đòi hỏi độ bền cao hơn. Cả Inox 304L và 304H đều tồn tại ở dạng tấm và ống, nhưng 304H thì ít được sản xuất hơn.

Bản lề cho vách ngăn là một trong các sản phẩm được làm từ inox 304. Trên thị trường có rất nhiều loại bản lề khác nhau, hãy tham khảo 4 Loại bản lề phổ biến nhất hiện nay.

Các đặc tính kỹ thuật của inox 304

Cơ tính và tính chất vật lý:

  • Inox 304 có những đặc điểm chung như các loại thép trong dòng Austenitic, nhưng từ tính của Inox 304 là rất yếu và hầu như là không có. Nhưng sau khi làm việc trong môi trường có nhiệt độ thấp, thì từ tính lại rất mạnh (điều này đi ngược lại với quá trình tôi).
  • Ngoài ra, Inox 304 là loại inox chỉ có thể được tăng cứng trong môi trường có nhiệt độ thấp. Ứng suất đàn hồi cao nhất mà Inox 304 có thể đạt được là 1000MPa,điều này còn được ảnh hưởng bởi các yếu tố như số lượng và hình dạng của vật liệu.
  • Tôi là phương pháp chính để sản xuất ra Inox 304, các kỹ nghệ sản xuất inox 304 được thực hiện kỹ càng qua nhiều khâu khác nhau. Người ta sẽ gia nhiệt lên đến 1010 độ C – 1120 độ C, và sau đó sẽ làm lạnh đột ngột bằng cách nhúng vào nước lạnh.
Gợi ý xem thêm:  4 Điểm khác biệt dễ nhận thấy của inox 201 và inox 304

Khả năng chịu nhiệt

Inox 304 có độ bền cao thể hiện được khả năng oxi hóa tốt ở nhiệt độ 870 độ C, và tiếp tục thể hiện được lên đến nhiệt độ 925 độ C Trong những trường hợp yêu cầu độ bền nhiệt cao, thì người ta yêu cầu vật liệu có hàm lượng carbon cao hơn. Chính vì thế nó phù hợp trong nhiều công trình vệ sinh và các thiết bị hàng ngày của con người. Ví dụ: Theo tiêu chuẩn AS1210 Pressure Vessels Code giới hạn khả năng chịu nhiệt của 304L là 425 độ C, và cấm sử dụng những inox 304 với hàm lượng carbon 0.04% hoặc cao hơn trên nhiệt độ 550 độ C.

Inox 304 thể hiện khả năng dẻo dai tuyệt vời khi được hạ đến nhiệt độ của khí hóa lỏng và người ta đã tìm thấy những ứng dụng tại những nhiệt độ này.

Tính chống ăn mòn

Inox 304 đã thể hiện được khả năng chống ăn mòn tuyệt vời của mình khi được tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau, khả năng hạn chế oxi hóa khi tiếp xúc thường xuyên với nước. Inox 304 có khả năng chống gỉ trong hầu hết ứng dụng của ngành kiến trúc, trong hầu hết các môi trường của quá trình chế biến thực phẩm và rất dễ vệ sinh. Ngoài ra, Inox 304 còn thể hiện khả năng chống ăn mòn của mình trong ngành dệt nhuộm và trong hầu hết các Acid vô cơ.

Gợi ý xem thêm:  Tiêu chuẩn nhà vệ sinh công cộng liệu có thực hiện được?

Khả năng gia công

  • Inox 304 là một loại inox có khả năng tạo hình rất tốt, nó có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt. Điều này làm cho Inox này độc quyền trong lĩnh vực sản xuất các chi tiết Inox.
  • Ví dụ: chậu rửa, chảo, nồi, các loại móc treo nhà vệ sinh … Ngoài ra, tính chất này còn làm cho Inox 304 được ứng dụng làm dây thắng trong công nghiệp và các phương tiện như ô tô, xe máy, xe đạp…
  • Inox 304 thể hiện khả năng hàn tuyệt vời, loại inox này phù hợp với tất cả các kỹ thuật hàn (trừ kỹ thuật hàn gió đá). Khả năng cắt gọt của Inox 304 kém hơn so với các loại thép Carbon, khi gia công vật liệu này trên các máy công cụ, thì phải yêu cầu tốc độ quay thấp, quán tính lớn, dụng cụ cắt phải cứng, bén và không quên dùng nước làm mát.

Inox 304 phù hợp trong nhiều công trình khác nhau với nhiều đặc tính kỹ thuật vượt trội. Lựa chọn các sản phẩm phụ kiện vách ngăn vệ sinh bằng inox 304 để mang lại tuổi thọ cao cho công trình vách ngăn của bạn.

>> Xem thêm: Cách làm sạch đồ inox sáng bóng đơn giản nhất.

Yêu cầu gọi lại
X