Phụ kiện Vách Ngăn Vệ Sinh THM

Blog chia sẻ

4 Điểm khác biệt dễ nhận thấy của inox 201 và inox 304

Inox là 1 chất liệu thông dụng được sử dụng trong nhiều phụ kiện, đồ dùng sinh hoạt hằng ngày như móc treo trong nhà vệ sinh và nhiều thiết bị khác. Sở dĩ được ứng dụng nhiều như vậy bởi sự đa dạng của các loại vật liệu inox. Bên cạnh đó sản phẩm lâu bền cùng thời gian, khả năng chống rỉ, chống chịu các điều kiện môi trường tốt. Hiện nay, trong các loại phụ kiện vách ngăn vệ sinh bằng inox được sử dụng. Inox 201 và 304 là 2 loại được sử dụng nhiều nhất. Điểm khác biệt giữa 2 loại này là gì? Cùng Công ty Cổ phần hợp tác Thế hệ cung cấp phụ kiện vệ sinh chất lượng.

4 Điểm khác biệt dễ nhận thấy của inox 201 và inox 304

Danh mục bài viết

Cấu tạo và giá thành của inox

 • Theo các nghiên cứu chỉ ra, thì Inox là một loại thép có chứa hơn 11% Chrom, chính vì điều này đã tạo cho Inox một lớp màng tự bảo vệ chống lại sự ăn mòn. Còn Niken được biết đến như là yếu tố chính mang lại sự ổn định cho pha Austenitic và khả năng gia công tuyệt vời cho Inox.
 • Inox 304 có hàm lượng Niken tối thiểu là 8%. Trong các nguyên tố tạo thành Austenitc, thì có nhiều nguyên tố có thể thay thế được Niken để tạo ra khả năng chống ăn mòn. Ví dụ: Chrom (đây là nguyên tố chính tạo nên khả năng chống ăn mòn cho Inox), Mangan (cũng góp phần làm ổn định pha Austenitic), Nitơ cũng góp phần làm tăng độ cứng, Đồng (Cu) cũng góp phần làm ổn định pha Austenitic.
 • Trong Inox 201, thì người ta sử dụng Magan như là nguyên tố chính để thay thế Niken theo tỉ lệ 2:1. Chúng ta có thể thấy theo thành phần hóa học như sau:
  + Inox 201: 4.5% Niken và 7.1% Mangan
  + Inox 304: 8.1% Niken và 1% Mangan
  Với thành phần như thế này đã góp phần làm cho chi phí nguyên liệu thô của Inox 201 xuống rất thấp. Đây là lợi thế đầu tiên của 201.
Gợi ý xem thêm:  Nên lựa chọn vách ngăn vệ sinh nào cho trường học?

Giá niken cao, và Inox 201 là một lựa chọn phù hợp, mác Inox ngày càng được dần chiếm được nhiều thị trường, những nơi mà Inox 304 và Inox 301 là lựa chọn chủ yếu. Inox 201 có giá cả thấp và ổn định là do dùng Magan để thay thế cho Niken. Chính điều này làm cho Inox 201 có nhiều tính chất tương tự Inox 304 và có được bề ngoài giống như Inox 304.

>> Xem thêm: Làm thế nào để chọn được đơn vị thi công vách ngăn chất lượng.

Ứng dụng của Inox 201 và inox 304

Cả 2 loại inox này đều được ứng dụng trong các lĩnh vực như

 • Thiết bị bếp như chảo, nồi 
 • móc treo quần áo nhà vệ sinh
 • Phụ kiện vách ngăn vệ sinh
 • Thiết bị chế biến thực phẩm 
 • Trang trí nội thất 

Khả năng chống ăn mòn

 • Khả năng chống rỗ bề mặt của 2 loại inox này được quyết định chủ yếu bởi hai nguyên tố Chrom và Lưu Huỳnh (S). Chrom giúp làm tăng khả năng chống ăn mòn, trong khi đó thì Lưu Huỳnh lại làm giảm khả năng chống ăn mòn.
 • Trong so sánh thành phần hóa học thì 2 Inox này có cùng thành phần Lưu Huỳnh. Vì vậy khả năng chống rỗ bề mặt của Inox 201 là thấp hơn so với Inox 304. 4Ni: Inox 201 (Inox 201 chỉ chứa khoảng 4% Niken)
 • Khi so sánh thành phần hóa học của inox 201 và Inox 304 thì ta thấy hàm lượng Chrom của Inox 201 thấp hơn Inox 304 khoảng 2%. Chính vì điều này mà Inox 201 có khả năng chống ăn mòn thấp hơn Inox 304.
Gợi ý xem thêm:  Xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ - nên hay không?

Độ bền và khả năng gia công

Khối lượng riêng của Inox 201 thấp hơn nhưng độ bền của Inox 201 cao hơn 10% so với Inox 304
Do cùng khả năng dãn dài so với Inox 304, nên Inox thể hiện được tính chất tương tự như 304 trong quá trình uốn, tạo hình và dát mòng. Nhưng trong chừng mực nào đó thì Inox 304 vẫn dễ dát mỏng hơn và khi dát mỏng thì tiết kiệm năng lượng hơn Inox 201 (điều này là do sự ảnh hưởng của nguyên tố Mangan lên Inox 201, làm Inox 201 cứng hơn so với Inox 304) tham khảo thêm về bản lề nhà vệ sinh tại THM.

So sánh 2 loại inox phổ biến này giúp khách hàng có thể lựa chọn được những loại inox phù hợp nhất cho công trình để từ đó so sánh báo giá phụ kiện vách ngăn vệ sinh khác nhau và lựa chọn được loại inox tốt nhất.

Yêu cầu gọi lại
X