hỗ trợ từ phụ kiện vách ngăn vệ sinh

Tư vấn trực tuyến

+ Mr.Tuấn Anh: 0979 494 616

+ Mr.Đào Thành: 0977 264 611

Phụ kiện Vách Ngăn Vệ Sinh THM

Kinh nghiệm chia sẻ

Thiết kế bản lề cho công trình nhà vệ sinh cần chú ý những gì?

Bản lề là một trong những phụ kiện cửa vệ sinh không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Nó có tác dụng gắn kết và cố định cửa với khung để tạo nên tính riêng tư cho khu vực vệ sinh. Thiết kế bản lề cho công trình vệ sinh cần chú ý những gì? Cùng công ty Cổ phần Hợp tác Thế hệ mới tìm hiểu qua các thông tin sau:

Thiết kế bản lề cho công trình nhà vệ sinh cần chú ý những gì?

Lưu ý lựa chọn loại bản lề cho thiết kế 

Căn cứ vào chất liệu

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại chất liệu bản lề khác nhau. Mỗi loại bản lề có một đặc tính riêng, thông thường, hiện nay người ta thường sử dụng các vật liệu nhôm, inox trong xây dựng bản lề. Tạo sự phù hợp với tay nắm cửa nhà vệ sinh . Khách hàng có thể tham khảo các thông tin về các loại chất liệu trước khi lựa chọn loại bản lề phù hợp.

Căn cứ vào kiểu dáng

Những công trình vệ sinh có lối kiến trúc hiện đại, dùng trong các nhà vệ sinh đơn giản thường dùng bản lề Inox, ngoài độ bền nó còn thể hiện một phong cách mạnh mẽ, cứng chắc, khỏe khoắn và hiện đại.

Những công trình vệ sinh có sự phức tạp, chú ý đến thẩm mỹ, hay công trình có nhiều đường nét, nhiều văn hoa, và nhiều điểm nhấn thường dùng bản lề đồng thau hoặc có hoa văn trên bản lề. Bản lề trong xây dựng có hoa văn cho kiến trúc cổ điển

Những điều cần lưu ý khi thiết kế bản lề

  • Khi tìm hiểu về bản lề chúng ta phải phân biệt rõ nên dùng loại bản lề nào cho từng vị trí thích hợp như cửa phòng làm việc, cửa phòng kỹ thuật, cửa chống cháy, cửa thoát hiểm, phụ kiện vách ngăn văn phòng hay phụ kiện vách ngăn nhà vệ sinh
  • Bản lề tốt, lắp ráp đúng kỹ thuật sẽ làm cho bộ cửa bền bỉ, an toàn, giúp cho bộ khóa cửa hoạt động tốt và giúp cho toàn công trình được an toàn và ngược lại.
  • Tùy theo yêu cầu của công trình vệ sinh mà bản lề có thể chống cháy được 30 phút, 1 giờ, 3 giờ…
  • Căn cứ vào loại bản lề để lựa chọn loại cửa phù hợp hoặc căn cứ vào cửa để lựa chọn loại bản lề phù hơp nhất.

>> Xem thêm: Nên lựa chọn vách compact chiều dày 12mm hay 18mm?

Bản lề cần mang được tính năng chống chịu tốt để đáp ứng với môi trường vệ sinh. Thông thường người ta thường dùng vật liệu inox với khả năng chống chịu nước, chịu nhiệt cao cho các công trình nhà vệ sinh. Trên đây là một vài điều cần chú ý khi thiết kế bản lề cho nhà vệ sinh. Quý khách hãy tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác tại mục Chia sẻ để biết thêm nhiều mẹo cho tổ ấm của mình .

Yêu cầu gọi lại
X