Phụ kiện Vách Ngăn Vệ Sinh THM

Tư vấn bản lề

Những việc làm cần thiết khi thiết kế bản lề cửa cho nhà vệ sinh

Bản lề là một trong những phụ kiện cửa vệ sinh không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Nó có tác dụng gắn kết và cố định cửa với khung để tạo nên tính riêng tư cho khu vực vệ sinh. Thiết kế bản lề cho công trình vệ sinh cần chú ý những gì? 

Thiết kế bản lề cho công trình nhà vệ sinh cần chú ý những gì?

Danh mục bài viết

Lưu ý lựa chọn loại bản lề cho thiết kế 

Căn cứ vào chất liệu

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại chất liệu khác nhau. Mỗi loại đều có một đặc tính riêng. Hiện nay người ta thường sử dụng các vật liệu nhôm, vật liệu inox để sản xuất bản lề. 

>>>Tham khảo bản lề inox 304.

Căn cứ vào kiểu dáng

Những công trình vệ sinh có lối kiến trúc hiện đại, dùng trong các nhà vệ sinh đơn giản thường dùng bản lề Inox, ngoài độ bền nó còn thể hiện một phong cách mạnh mẽ, cứng chắc, khỏe khoắn và hiện đại.

Những công trình vệ sinh có sự phức tạp, chú ý đến thẩm mỹ, hay công trình có nhiều đường nét, nhiều văn hoa, và nhiều điểm nhấn thường dùng bản lề đồng thau hoặc có hoa văn trên bản lề. Bản lề trong xây dựng có hoa văn cho kiến trúc cổ điển.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế bản lề

  • Khi tìm hiểu về bản lề chúng ta phải phân biệt rõ nên dùng loại bản lề nào cho từng vị trí thích hợp như cửa phòng làm việc, cửa phòng kỹ thuật, cửa chống cháy, cửa thoát hiểm…
  • Bản lề tốt, lắp ráp đúng kỹ thuật sẽ làm cho bộ cửa bền bỉ, an toàn, giúp cho bộ khóa cửa hoạt động tốt và giúp cho toàn công trình được an toàn và ngược lại.
  • Tùy theo yêu cầu của công trình vệ sinh mà bản lề có thể chống cháy được 30 phút, 1 giờ, 3 giờ…
  • Căn cứ vào loại bản lề để lựa chọn loại cửa phù hợp hoặc căn cứ vào cửa để lựa chọn loại bản lề phù hơp nhất.

Thông thường bản lề được bán đồng bộ với phụ kiện vách ngăn cho các công trình.

>> Xem thêm: Ích lợi của bản lề giảm chấn trong công trình tại mục tư vấn bản lề.

Bản lề cần mang được tính năng chống chịu tốt để đáp ứng với môi trường vệ sinh. Thông thường người ta thường dùng vật liệu inox với khả năng chống chịu nước, chịu nhiệt cao cho các công trình nhà vệ sinh. Trên đây là một vài điều cần chú ý khi thiết kế bản lề cho nhà vệ sinh. 

Yêu cầu gọi lại
X