Phụ kiện Vách Ngăn Vệ Sinh THM

Blog chia sẻ

Chọn gỗ chống cháy cho công trình vách ngăn vệ sinh

Hiện nay, trong các công trình xây dựng đặc biệt là vách ngăn vệ sinh. Người ta thường ưu tiên sử dụng các loại phụ kiện vách ngăn vệ sinh có khả năng chống nước, chống cháy tốt. Điều này giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình và tăng thêm độ bền sản phẩm. 

Chọn gỗ chống cháy cho công trình vách ngăn vệ sinh

Các loại gỗ chống cháy trên thị trường

Gỗ chống cháy thường được làm từ gỗ Composite (WPC) hoặc gỗ Melamine (MFC). Gỗ Composite (WPC – Wood Plastic Composite) là một loại nguyên liệu tổng hợp, được hình thành từ gỗ (như mạt cưa, sợi bột giấy, vỏ đậu phộng, tre nứa, trấu…) và nhựa (có thể sử dụng nhựa HDPE, PVC, PP, ABS, PS…) Trong đó gỗ MFC được sử dụng nhiều trong xây dựng đặc biệt làm vách ngăn vệ sinh đi kèm với bản lề chất lượng để tăng tuổi thọ công trình. Bột nhựa gỗ được trộn đều, đồng nhất, sau đó được đùn hoặc ép thành các hình dạng theo yêu cầu. Các phụ gia như chất tạo màu, chất tạo nối, chất ổn định, chất gia cường, chất tạo nổi… sẽ giúp cho sản phẩm cuối cùng phù hợp cho nhiều hướng ứng dụng.

Gỗ composite sử dụng công thức WPC có đặc tính nguy cơ cháy thấp hơn chỉ dùng mỗi gỗ. Về khả năng chống cháy, các loại nguyên liệu WPC có thể sử dụng thêm các phụ gia dùng cho việc chống cháy, kháng cháy để giảm thiểu rủi ro cháy có thể xảy ra. Gỗ composite được sử dụng rộng rãi trong các công trình ngoài trời như lĩnh vực ván sàn, lan can, hàng rào, gỗ trang trí, tấm chắn, ghế công viên, cửa sổ, cửa chính… hoặc có thể làm đồ gỗ nội ngoại thất. 

Gợi ý xem thêm:  Nên lựa chọn vách ngăn vệ sinh nào cho trường học?

>> Xem thêm: 5 Xu hướng thiết kế nhà vệ sinh được ưa chuộng nhất năm 2019.

Sử dụng gỗ chống cháy làm cửa

Gỗ Melamine (MFC – Melamine Face Chipboard) được hình thành từ gỗ (mạt cưa, trấu, tre nứa…) và được phủ bên ngoài bởi Melamine, một bazơ hữu cơ tạo thành từ 3 phân tử cyanamide. Melamine tan ít trong nước, có khả năng giải phóng Nito khi gặp nhiệt độ cao và thường được sử dụng làm chất chống cháy. Bột gỗ được đùn ép thành các hình dạng theo yêu cầu, sau đó được phủ lớp Melamine dày bên ngoài để tăng khả năng chống cháy. Gỗ Melamine được sử dụng rộng rãi trong việc ứng dụng làm đồ gỗ nội ngoại thất, gỗ trang trí, ván sàn, cửa sổ, cửa chính…

Việc chọn lựa thiết bị cho các công trình hiện nay không chỉ căn cứ vào độ bền mà còn là giá trị thẩm mỹ của công trình. Chính vì thế, cần ưu tiên lựa chọn gỗ chống cháy để tăng tính thẩm mỹ, độ an toàn của sản phẩm. Tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi để chọn lựa các sản phẩm trong xây dựng, móc treo quần áo nhà vệ sinh tốt nhất. 

Yêu cầu gọi lại
X