Phụ kiện Vách Ngăn Vệ Sinh THM

Blog chia sẻ

Chọn lựa nội thất kém chất lượng gây ra những tác hại gì?

Lựa chọn nội thất rất quan trọng và cần thiết trong các công trình xây dựng và thiết kế nhà ở. Do đó chọn lựa nội thất cần chú ý đến các vấn đề về chất lượng, thẩm mỹ cũng như độ an toàn. Nếu nội thất kém chất lượng sẽ gây ra tác hại gì? Cùng tham khảo qua những thông tin sau:


Tin liên quan:


 

 

Chọn lựa nội thất kém chất lượng gây ra những tác hại gì?

Thế nào là hàng nội thất kém chất lượng?

  • Nội thất kém chất lượng không đạt tiêu chuẩn về nguyên vật liệu, sơn, quy cách kích thước, bị tồn đọng lại và đẩy ra thị trường nội địa với giá rẻ.
  • Không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được bán tràn lan, không kiểm định được chất lượng; hàng do nhà thầu nhỏ nhận gia công tại các cơ sở nhỏ lẻ không qua dây chuyền sản xuất hiện đại. Những loại hàng này thường có giá thành rẻ hơn nhiều so với mặt hàng khác. 
  • Thay vì sử dụng gỗ công nghiệp chuẩn E1, với lượng Formaldehyde ở nồng độ an toàn 0,005% được khuyến cáo sử dụng trong sản xuất các sản phẩm nội thất dành cho trẻ em thì các nhà thầu nhỏ lẻ lại dùng ván công nghiệp không rõ nguồn gốc, xuất xứ, với lượng formaldehyde vượt mức cho phép.
Gợi ý xem thêm:  Tư vấn ngăn phòng bằng vật liệu gì?

Tác hại của việc sử dụng sản phẩm nội thất kém chất lượng

  • Ảnh hưởng đến thẩm mỹ nội thất trong gia đình, sức khỏe của các thành viên.
  • Dễ nấm mốc.
  • Chất Formaldehyde có khả năng kích thích mạnh, thậm chí khiến hệ miễn dịch lập tức phản ứng khi vừa tiếp xúc với hóa chất. Nếu nuốt phải, Formaldehyde có thể gây nguy hiểm đến tính mạng trẻ. Khi hít thở mặc dù ở nồng độ thấp, hoặc tiếp xúc ngoài da trong thời gian dài cũng có thể tác hại đến đường hô hấp như bệnh suyễn, và làm tấy da, dẫn đến viêm da và ngứa. Nồng độ trên 100 ppm rất nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe.
  • Đặc biệt ở một số trẻ em bị bệnh phổi mãn tính hoặc suy giảm hệ miễn dịch việc tiếp xúc với nấm mốc trong gỗ hàng ngày sẽ có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng nhiễm trùng phổi. Gây nguy hiểm cho sức khỏe.

>> Xem thêm: Làm sạch gạch nền, gạch ốp trong nhà nhanh chóng nhất.

Trên đây là một số lưu ý khi lựa chọn nội thất cho các công trình… Để đảm bảo chọn được những sản phẩm nội thất an toàn nên tham khảo lựa chọn sản phẩm của các công ty chất lượng, an toàn sức khỏe cho người sử dụng. 

Yêu cầu gọi lại
X