Phụ kiện Vách Ngăn Vệ Sinh THM

Blog chia sẻ

Xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ – nên hay không?

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ không?

Hiện nay, rất nhiều người thắc mắc có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không? Có rất nhiều ý kiến trái chiều trả lời cho câu hỏi này. Vậy nhà vệ sinh xây dựng trong phòng ngủ có tốt hay không? Nên bố trí, thiết kế nhà vệ sinh như thế nào vừa thuận tiện vừa mang lại tính thẩm mỹ cao cho căn phòng?

có nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ?

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Danh mục bài viết

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ – quan niệm truyền thống và hiện đại

Có hai luồng ý kiến trái chiều theo quan niệm dân gian và theo tư tưởng hiện đại ngày nay. Một mặt cho rằng không nên thiết kế nhà vệ sinh ở trong phòng ngủyếu tố phong thủy và quan niệm truyền thống. Một mặt khác, trong xã hội hiện đại ngày nay, việc xây nhà vệ sinh ở phòng ngủ là hợp lý vì nhiều lợi ích nổi bật.

Quan niệm phong thủy về xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Theo phong thủy từ xa xưa, xây nhà vệ sinh tại phòng ngủ là không nên. Nhà vệ sinh ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, sức khỏe của chủ nhân ngôi nhà nên việc sắp xếp vị trí xây nhà vệ sinh vô cùng quan trọng.

+ Không nên đặt nhà vệ sinh ở trung tâm – là nơi hút sinh khí mạnh nhất sẽ gây ảnh hưởng lớn tiền tài, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

+ Phòng vệ sinh có âm khí nặng nề gây ô nhiễm nên đặt ở phòng ngủ sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe mọi người.

+ Nhà vệ sinh là nơi luôn ẩm ướt, hơi nước bốc lên vào các vật dụng như chăn, màn, gối trong phòng ngủ gây ẩm ướt, mất vệ sinh làm nảy sinh các loại vi khuẩn gây bệnh.

+ Thêm vào đó, các nhà vệ sinh thời xa xưa được xây dựng sơ sài, không có các hệ thống xả nước, lọc nước làm sạch nên khi xây dựng thường đặt rất xa khu nhà ở.

Phong thủy nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thời xưa thường đặt rất xa khu nhà ở

Ưu điểm khi bố trí nhà vệ sinh ở phòng ngủ hiện nay

Xã hội hiện đại phát triển, các công trình kiến trúc nhà ở hiện đại hướng đến thiết kế đơn giản, tiện lợi mà vẫn mang lại hiệu quả sử dụng cao. Thực tế, ngày càng nhiều người ưa thích việc xây dựng nhà vệ sinh trực tiếp trong phòng ngủ bởi những ưu điểm vượt trội:

+ Tạo sự tiện lợi cho người sử dụng: kịp thời và nhanh chóng giải quyết các nhu cầu cá nhân cần thiết mà không cần ra khỏi phòng.

+ Tiết kiệm đáng kể không gian và diện tích căn nhà.

+ Tạo sự riêng tư khi sử dụng: mỗi cá nhân trong gia đình đều cần đến sự tự do riêng của mình. Vì vậy, nhà vệ sinh xây dựng trong phòng ngủ là vô cùng cần thiết.

+ Nhà ở hiện đại đều được thiết kế hệ thống xử lý và dẫn nước riêng trong nhà vệ sinh, đảm bảo không gây ô nhiễm, an toàn với sức khỏe con người.

Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hiện đại đem lại rất nhiều lợi ích

Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hiện đại đem lại rất nhiều lợi ích

Một số lưu ý khi xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Với những ưu điểm của việc xây dựng nhà vệ sinh ở trong phòng ngủ mang lại, ngày càng nhiều gia đình ưa chuộng phong cách thiết kế này. Tuy nhiên, khi xây dựng, để trung hòa cả hai yếu tố phong thủy và hiện đại, bạn cần lưu ý đến các vấn đề sau đây:

Nhà vệ sinh không đặt ở đầu hoặc hướng thẳng phòng ngủ

Đặt nhà vệ sinh ở vị trí này ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ con người. Theo phong thủy, 70% cơ thể con người là nước, vì vậy nước đọng trong nhà tắm, toilet khiến cơ thể trong trạng thái động, ngủ không ngon giấc, dễ tỉnh dậy nửa đêm.

Ngoài ra, nhà vệ sinh đặt ở vị trí này gây mất thẩm mỹ không gian căn phòng.

Vị trí sơ đồ phòng vệ sinh trong phòng ngủ

Không đặt nhà vệ sinh ở đầu hoặc thẳng phòng ngủ

Luôn giữ gìn nhà vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng

Là nơi thường dùng để tắm, vệ sinh nên nhà vệ sinh có độ ẩm rất cao, chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại đến sức khỏe con người. Khi thiết kế cần chú ý độ thông thoáng bằng các cửa thông gió, lỗ thoát nước để tránh ô nhiễm. Bên cạnh đó, bạn phải thường xuyên lau dọn sạch và không để quần áo bẩn lâu trong khu vực nhà vệ sinh.

Không đặt toilet và nhà ở cùng hướng

Theo quan niệm phong thủy xưa nếu đặt nhà và toilet cùng hướng sẽ gây bệnh tật cho chủ nhân căn nhà. Tốt nhất bạn nên chú ý khi thiết kế và xây dựng để tránh những rủi ro không đáng có.

Luôn đậy nắp toilet khi không sử dụng

Một mặt vừa giữ gìn vệ sinh cho căn phòng, bảo vệ sức khỏe các thành viên gia đình, mặt khác, ngăn chặn các năng lượng tiêu cực vào nhà, gây ảnh hưởng xấu đến sinh khi căn nhà.

cách bố trí phòng vệ sinh

Đậy nắp toilet khi không sử dụng

Bố trí bồn tắm, bệ rửa hợp lý

Để tiết kiệm tối đa không gian phòng vệ sinh, khi thiết kế và thi công bạn nên tận dụng các góc để đặt bồn tắm, bệ rửa sao cho phù hợp nhất.

Bố trí bồn tắm, bệ rửa

Tận dụng góc phòng để đặt bồn tắm, bệ rửa,…

Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn nên đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh. Ngoài công dụng trang trí, đá thạch anh còn là một loại đá có thể hút âm khí trong nhà vệ sinh bởi tính dương khí rất mạnh mẽ, cải thiện tiền tài, sức khỏe cho chủ nhân.

>>>Tham khảo Cách hạn chế phong thủy xấu nhà vệ sinh hướng thẳng giường ngủ

7 mẫu thiết kế xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Xu hướng thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ rất được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Một số thiết kế sau đây chính là những gợi ý hữu ích giúp các bạn dễ dàng lựa chọn được thiết kế phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình:

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ - Mẫu 1

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ – Mẫu 1

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ - Mẫu 2

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ – Mẫu 2

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ - Mẫu 3

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ – Mẫu 3

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ - Mẫu 4

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ – Mẫu 4

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ - Mẫu 5

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ – Mẫu 5

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ - Mẫu 6

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ – Mẫu 6

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ - Mẫu 7

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ – Mẫu 7

Hi vọng các thông tin trên giúp các bạn giải đáp được thắc mắc Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không và cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích nhất. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy bình luận ngay dưới bài để cùng bàn luận và giải đáp nhé.

>>>Tham khảo báo giá bộ phụ kiện vách ngăn vệ sinh tại THM

Yêu cầu gọi lại
X