Phụ kiện Vách Ngăn Vệ Sinh THM

Blog chia sẻ

Lắp đặt điện nước trong nhà vệ sinh cần chú ý những gì?

Lắp đặt điện, nước trong gia đình và các công trình như nhà vệ sinh là một điều quan trọng, không thể không chú ý khi thiết kế, xây dựng, thi công. Dù là nhà vệ sinh gia đình hay công cộng với phụ kiện vách ngăn vệ sinh hiện đại thì cũng cần chú ý đến hệ thống điện nước. Cùng công ty phụ kiện THM tìm hiểu qua các thông tin sau:

Lắp đặt điện nước trong nhà vệ sinh cần chú ý những gì?

Lưu ý khi lắp đặt điện nước nhà vệ sinh

  • Các hệ thống cấp nước, thoát nước và cấp điện để khi chúng ta lắp đặt các thiết bị vệ sinh thì chỉ cần đầu nối đường điện và đường nước vào một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.
  • Lắp điện nước cho nhà vệ sinh cần chú ý đến mặt bằng lắp đặt bằng phẳng, không bị lồi lõm hay nghiêng lún để thuận lợi cho việc thoát nước được tốt nhất. Mặt sàn của nhà vệ sinh cần phải có lỗ thoát nước mạnh và có độ nghiêng nhất định. Cần phải bố trí nhà vệ sinh ở gần hố ga nước thải, gần hệ thống cấp nước và cấp điện.
  • Chọn các thiết bị có khả năng chống nước, ẩm và nhiệt độ tốt. Như việc chọnphụ kiện bản lề cửa chống nước tốt.
  • Phòng tắm rửa và vệ sinh thường bị ẩm thấp, ảnh hưởng bởi môi trường do vậy khi lắp đặt các thiết bị điện cần phải chú ý đảm bảo độ cao sao cho thật an toàn. Nên lựa chọn loại ổ cắm điện có nắp đậy ngăn nước. Không nên để lộ dây điện ra ngoài khi lắp đặt.

Lưu ý khi lắp đặt các thiết bị trong nhà vệ sinh

  • Lắp chậu rửa mặt cho nhà tắm: Nếu là chậu đặt bàn đá thì phải lắp bàn đá trước. Sau khi treo bòn cần xem lại mặt phẳng bằng li-vô. Gắn các vòi cấp nước, xi phông và ống thoát nước vào đúng vị trí. Kiểm tra độ kín của các điểm ghép nối và sau đấy dùng keo silicon tràn vào các khe hở giữa bồn và tường hoặc giữa hai bồn và bàn đá.
  • Lắp gương sen trong nhà vệ sinh. Lắp thân sen vào 2 ống cấp nước và siết chặt đai ốc sau đấy lắp giá treo tay len lên tường vào các vị trí có sẵn. Và cuối cùng là lắp bát sen vào dây sen, lắp dây sen vào thân sen.
  • Lắp bình nóng lạnh thì cần phải gắn các thiết bị chống rò điện, đường dây lắp đặt cần phải thích hợp với công suất của bình. Cần phải bắt van an toàn vào đường nước lạnh của bình còn các đường cấp nước cho vào bình phải cho vào phần dưới của van an toàn bằng đường ống mềm, điều này bạn có thể nhờ các kỹ thuật đường ống. Nối đường nước nóng vào ống ra của bình nước nóng. 

Ngoài ra, khóa cửa cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với người sử dụng. Khách hàng có thể Tìm hiểu và lựa chọn khóa cửa vệ sinh phù hợp để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích.

Trên đây là một số thông tin khi lắp đặt các thiết bị điện, nước cho nhà vệ sinh. Để tìm hiểu thêm về báo giá phụ kiện vách ngăn và các thiết bị khác, tham khảo các bài viết khác của chúng tôi với nhiều thông tin hữu ích khác.

Yêu cầu gọi lại
X