Phụ kiện Vách Ngăn Vệ Sinh THM

Blog chia sẻ

Ứng dụng đặc biệt của inox 304 trong cuộc sống

Vật liệu Inox là một trong những loại vật liệu xây dựng được ứng dụng trong nhiều mặt của cuộc sống với nhiều ưu điểm vượt trội. Nó có thể ứng dụng trong các đồ dùng sinh hoạt hàng ngày, phụ kiện vách ngăn vệ sinh hoặc nhiều công trình xây dựng, trang trí nội thất, kỹ thuật công nghiệp… Inox được ứng dụng trực tiếp như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua các thông tin sau:

Ứng dụng đặc biệt của inox 304 trong cuộc sống

Danh mục bài viết

Lý do inox 304 được ứng dụng nhiều?

Inox, inox 304 là một hợp kim thép, tổng hợp của các kim loại màu, có khả năng chịu mài mòn, chống oxy hóa, không nhiễm từ, mềm dẻo, dễ uốn và dễ gia công. Hơn nữa, Inox còn đảm bảo được tính mỹ thuật và sự sang trọng tinh tế. Chính vì thế inox được sử dụng rộng rãi trong ngành dân dụng và công nghiệp.

Inox 304 là một loại inox cao cấp có khả năng chống ăn mòn, chống nước, lửa và các điều kiện môi trường tốt. Chính vì thế loại inox 304 này được sử dụng rộng rãi trong nhiều môi trường khác nhau. Inox 304 là loại inox phổ biến nhất hiện nay vì những đặc tính cao cấp của nó. Trong các sản phẩm dân dụng thì chúng ta có thể bắt gặp inox 304 trong các sản phẩm: bàn ghế inox, hộp inox, bồn nước inox, xoong nồi inox…

Ứng dụng của inox 304 trong cuộc sống

Ứng dụng của inox 304 trong công nghiệp

Trong ngành công nghiệp, Inox có tên gọi kỹ thuật là ” thép không gỉ”. Inox được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp, cả công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ, được ứng dụng trong tay nắm cửa nhà vệ sinh và nhiều loại ứng dụng khác.

– Công nghiệp nhẹ:

+ Phục vụ các ngành hóa thực phẩm như: Các nhà máy đồ hộp, nhà máy bia, nhà máy hóa chất….
+ Nhà máy chế biến thủy sản đông lạnh.

– Công nghiệp nặng:

+ Công nghiệp đóng tàu, CN dầu khí ( đường khí dẫn dầu và khí ga công nghiệp), công nghiệp luyện clanke ở các nhà máy xi măng.
+ Các công trình thủy điện, các nhà máy hóa chất

Hiện nay, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, vật liệu Inox 304 cuộn bề mặt có độ bóng BA còn dùng để cán sóng thay thế cho tôn lợp. Vật liệu inox 304 này có tác dụng phản quang, hắt nhiệt lên không trung làm giảm nhiệt độ trong các nhà xưởng ở các khu công nghiệp và các mái nhà dân dụng. Chính vì thế ứng dụng của inox 304 chính là tiền đề cho sự phát triển các loại inox khác trong cuộc sống.

Ứng dụng của inox 304 trong dân dụng

Khi đời sống con người ngày càng được nâng cao, nguyên vật liệu inox sẽ thay thế dần vật liệu thép đen và ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực dân dụng, đó là:
– Thiết bị vật tư y tế
– Vật liệu trang trí nội thất cho các nhà hàng, khách sạn, ga tàu, bến xe và nơi công cộng….
– Làm đồ gia dụng như phụ kiện nhà bếp, bồn chứa nước, lò nướng, bếp ga, bếp công nghiệp, dụng cụ nhà bếp, thiết bị khử mùi, thiết bị vệ sinh.

>> Xem thêm: Một vài chú ý quan trọng khi thiết kế nhà vệ sinh.

Trên đây là một số thông tin cần lưu ý để có thể lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất phù hợp với công trình xây dựng. Để lựa chọn được các sản phẩm  khoá cửa cho nhà vệ sinh tốt nhất cần lưu ý những sản phẩm trên để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Yêu cầu gọi lại
X