Phụ kiện Vách Ngăn Vệ Sinh THM

Blog chia sẻ

Một vài chú ý quan trọng khi thiết kế nhà vệ sinh

Không riêng gì bất kỳ ai, mà hầu hết tất cả các gia đình hiện nay đều muốn sở hữu một khu vệ sinh thoáng sạch và bắt mắt. Vậy nguyên tắc khi thiết kế nhà vệ sinh là như thế nào? Khi thiết kế thi công nội thất phòng vệ sinh cho gia đình, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc sau đây mà Phụ kiện THM đưa ra :

Một vài chú ý quan trọng khi thiết kế nhà vệ sinh

Danh mục bài viết

Những chú ý quan trọng khi thiết kế nhà vệ sinh

  • Nhà vệ sinh phải đặt ở cuối hướng gió, vị trí phải kín đáo nhưng dễ tìm. Theo nguyên tắc phong thủy, phòng vệ sinh nên đặt ở hướng dữ, tránh đặt đè lên hướng lành. Chọn lựa phụ kiện nhà vệ sinh phù hợp với công trình.
  • Nhà vệ sinh, nhà tắm là chỗ đại tiểu tiện, tắm rửa làm sạch mọi dơ bẩn trên người nên bản chất của nó không phải sạch sẽ, vì vậy không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng lành, nếu không sẽ làm cho các sao lành bị bẩn, ảnh hưởng đến vận may của đất ở.
  • Khi xây mới nhà ở, một số gia đình để tiết kiệm không gian đã lấy ra một gian vệ sinh làm thành phòng ngủ. Điều này không chỉ trái với phong thủy mà còn không hợp với vệ sinh. Theo quan niệm của Phong thủy học, nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, cần được đặt hướng dữ để trấn áp các sao dữ.
  • Phòng ngủ đặt gần nhà vệ sinh là tối kỵ huống gì là cải tạo chúng thành phòng ngủ. Nên chăng chỉ cải tạo gian vệ sinh thành nơi để đồ đạc thì có thể chấp nhận được.
  • Nếu như nhà vệ sinh nhìn thẳng ra cửa chính tạo thành một đường thẳng hay đập vào mắt người vào cửa sẽ mất mỹ quan và cũng không phù hợp phong thủy. Theo phong thủy, điều này sẽ dẫn đến bệnh tật, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người.
Gợi ý xem thêm:  Tất cả những điều cần biết về chất liệu gỗ công nghiệp MFC

Tin liên quan:

Nhà vệ sinh tránh nhìn thẳng vào phòng khác

Nếu nhà vệ sinh mà đặt ở vị trí nhìn thẳng vào các phòng khác như phòng bếp, phòng khách thì nó sẽ làm mất tính thẩm mĩ của tổng thể ngôi nhà. Vì vậy, hãy xem xét và tìm 1 vị trí dành riêng cho nhà vệ  sinh vừa kín đáo, tách biệt với các phòng khác lại vừa dễ tìm thấy hoặc dùng khoá cửa phòng vệ sinh để đảm bảo tính riêng tư cho không gian.

Nhà vệ sinh phải thoáng khí

Đây là nơi có quan hệ mật thiết với từng cá nhân trong gia đình vì vậy nó nhất định phải được giữ sạch thoáng để đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên. Hãy thiết kế nhiều cửa sổ hoặc gắn mái kính và thường xuyên mở để đón nhận ánh sáng mặt trời và không khí từ bên ngoài.

Tách biệt với không gian nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh và phòng tắm nên được thiết kế tách rời với bồn rửa tay hoặc ngăn cách với nhau bằng tường, hoặc các loại cửa kính để tạo cảm giác riêng tư, sạch sẽ hơn.

Điều đặc biệt vấn đề khóa cửa nhà vệ sinh luôn là nỗi lo ngại của mọi người. Hãy tham khảo thêm Mẹo đơn giản xử lý khóa cửa bị kẹt.

Gợi ý xem thêm:  Ứng dụng, đặc điểm và cách làm sạch vật liệu inox

Yêu cầu gọi lại
X